Check Raise là gì? Top 2 cách dùng Check Raise đúng lúc

Check Raise là gì? Top 2 cách dùng Check Raise đúng lúc

Bạn đang băn khoăn Check Raise là gì và ứng dụng của chúng trong mỗi ván bài?

Đây là điều bình thường bỏi bộ môn này có rất nhiều thủ thuật. Vậy nên hãy để S666 BetInfo mang cho bạn những kiến thức cơ bản này nhé.

Check raise là gì?

Check trong poker là gì? Check Raise trong Poker là một khái niệm chỉ cách đánh từ từ, nhẹ nhàng dù bạn đang sở hữu một hand bài rất mạnh mục đích là dụ các đối thủ bỏ tiền theo bài (call) để rỉa tiền của họ càng nhiều càng tốt. Đây còn là đòn đánh tâm lý gây bất an cho đối thủ trong ván bài.

Bên cạnh đó, đòn Check Raise còn là một hành động check khi đến lượt mình, nếu như đối thủ của có ý định tố thì bạn sẽ raise. Chính vì vậy, nó được gọi là check-raise theo luật chơi Poker.

Check Raise – Check Poker là gì?

Nói chung thì nếu ai hỏi Check Raise là gì thì bạn có thể trả lời đó là hành động giả vờ Check để chờ đối thủ tố sau đó bạn sẽ tố ngược lại một cách bất ngờ trong cùng một vòng.

Điều này sẽ khiến cho những đối thủ “yếu” hơn sẽ sợ hãi mà bỏ bài (Fold), đồng thời đưa các đối thủ cầm bài mạnh vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Lý do nên dùng chiêu Check Raise?

Với những cao thủ trong Poker, Check Raise thường được áp dụng để bluff các tay chơi yếu ra khỏi pot. Ngoài ra, chiêu thức này còn có tác dụng trong việc kéo thêm nhiều tiền vào pot khi bạn có bài mạnh và còn giúp bạn linh hoạt hơn trong chiến thuật chơi Poker.

Check Raise trong Poker sẽ làm tăng khả năng chiến thắng

Sử dụng chiêu Check Raise sẽ khiến cho bạn trở thành một “ẩn số” và kỳ khó đoán hơn trên bàn cược. Nhiều người còn dùng chiêu Check Raise như một sự đánh lạc hướng đối phương. Bởi vì chỉ có tay chơi chuyên nghiệp mới dám chơi chiêu thức này.

Do đó, khi bạn dùng chiêu này, đối thủ chắc chắn sẽ đánh giá cao bạn và cân nhắc nhiều hơn trước khi đưa ra các quyết định bluff bạn trong tương lai.

Xem thêm: Sodo66Mu88

Nhà cái Mu88

#2 Cách dùng tuyệt chiêu Check Raise hiệu quả

Check Raise không phải thủ thuật mà ai cũng có thể sử dụng, do đó bạn nên tìm hiểu và rèn luyện giúp tay nghề khá lên để áp dụng. Có 2 cách sử dụng Check Raise hiệu quả, bạn có thể tham khảo:

1/ Bluff hoặc semi-bluff

Để áp dụng thành công lối chơi này, yếu tố cần thiết nhất chính là bạn cần phải nằm ở vị trí đầu tiên. Bởi ở vị trí đó, bạn cần check sao cho đối thủ phải tố.

Trường hợp mà đối thủ của bạn thực sự sẽ tố, thì bạn cần thể hiện thêm với chiêu check raise của mình khiến cho họ phải bỏ đi những quân bài yếu hơn.

Check raise bài Poker

Tuy nhiên, bạn cần chú ý những yếu tố sau để chiến thuật thành công hơn:

  • Chắc chắn ràng là đối thủ đang cầm với các bài trung bình: Đòn Check Raise của bạn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất nếu như bạn biết rằng đối thủ sẽ không có bài đẹp hoặc hand yếu hoặc trung bình.
  • Re-raise gấp 2 lần so với số tiền đối thủ sẽ tố: Một cú mini Raise gần như không gây tác động nhiều đến đối thủ của bạn bởi vì họ sẽ chỉ cần bỏ thêm một số tiền quá nhỏ so với pot để call ngang.
  • Nếu như bạn raise thêm 2 lần hoặc nhiều hơn so với số tiền đối thủ tố thì sẽ khiến cho họ phải cân nhắc kỹ. Bởi vì khi đó, họ phải trả tiền nhiều hơn thì mới có thể xem những lá bài tiếp theo.
  • Pot trên bàn nên là pot nhỏ: Đảm bảo số tiền đối thủ cần bỏ ra thêm để biết được lá tiếp theo sẽ phải nhiều hơn pot. Có như vậy thì khi đó, họ sẽ không đủ pot odds để call và tạo ra cơ hội mua bài, giúp đòn Check Raise của bạn thành công. Do đó, đòn Check Raise sẽ có hiệu quả hơn trong những lượt tố đầu tiên.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang mua bài khi đối thủ đã call thì bạn vẫn có cơ hội ăn pot khi bạn mua ra. Hơn nữa, nó còn tăng khả năng bạn được xem một lá miễn phí sau khi check raise ở flop. Còn nếu như trên tay bạn không có gì thì bạn sẽ phải check, bỏ bài và thua cái pot.

2/ Tăng tiền trong pot

Khi nắm hand bài mạnh, bạn sẽ muốn ăn càng nhiều tiền từ đối thủ càng tốt, đây chính là thời điểm vàng để có thể sử dụng chiêu Check Raise.

Tăng tiền pot để chơi Check Raise thành công hơn

Khác với những trường hợp kể trên, lần này bạn sẽ không muốn dọa cho đối thủ bỏ bài nữa mà chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Càng nhiều người chơi tham gia vào ván thì càng đem lại lợi nhuận cao
  • Điều kiện cần là bạn phải ở vị trí đầu tiên.
  • Không nên Check raise quá lớn
  • Đảm bảo bài bạn đủ mạnh để đánh bại các đối thủ khác khi chơi với mục đích ăn thêm tiền

Kết luận

Như vậy, trên đây là toàn bộ giải đáp của cái câu hỏi check Raise là gì và sử dụng sao cho hiệu quả trong một ván Poker? mà bạn cần biết.

Áp dụng đúng đòn check-raise sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cao nên hãy tận dụng cơ hội tốt này nhé.

Downswing Poker là gì? Cách giải hạn Downswing cực hay

quantri56

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *